IEC Education

Bạn chưa biết phải cho trẻ bắt đầu học từ đâu? Vậy thì hãy để trẻ làm quen với nghề lập trình qua những ứng dụng học lập trình online cho trẻ em miễn phí được rất nhiều bậc phụ huynh yêu thích nhất hiện nay nhé!

1. Kodable

Kodable được xem là ứng dụng “nhập môn” về lập trình. Kodable được phát triển cho trẻ em từ lớp mẫu giáo đến lớp 5. Kodable tuân thủ theo các tiêu chuẩn lập trinh dạy JavaScript. Bởi vì JavaScript là ngôn ngữ tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nên Kodable tập trung vào đẩy mạnh những kỹ năng lập trình cơ bản.

Bên cạnh đó, trẻ còn được phát triển các kỹ năng lập trình thông qua các bài học vừa cung cấp các kiến thức cần thiết vừa vui chơi, giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán trong khi học ngôn ngữ lập trình khô khan.

2. Scratch

Scratch là ngôn ngữ lập trình được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm nghiên cứu Lifelong Kindergarten, thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT, thành lập năm 1981 tại Thành phố Cambridge, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ).
Dẫn đầu nhóm nghiên cứu dự án sáng tạo ra phần mềm lập trình Scratch là giáo sư Mitchel Resnick, Giám đốc điều hành Lifelong Kindergarten.
Phiên bản ngôn ngữ lập trình Scratch 3.0 là phiên bản lập trình Scratch nâng cao mới được nhóm nghiên cứu phát hành vào ngày 2 tháng 1 năm 2019 với nhiều nâng cấp mới. Đáng chú ý, phần mềm này được công khai và hoàn toàn miễn phí trên máy tính, người dùng có thể tải về laptop, sử dụng mà không mất chi phí hay bị bản quyền.

3. Tynker

Với Tynker trẻ có thể lập trình robot và máy bay không người lái, mod Minecraft, xây dựng các ứng dụng và trò chơi, hoặc khám phá STEM.

Với ứng dụng này, trẻ bắt đầu bằng code sử dụng khối hình ảnh trước khi bắt đầu với Python và JavaScript. Tynker bắt đầu với các khối hình ảnh trước khi chuyển sang code thực tế.

Ứng dụng mang đến một môi trường toàn diện với mức độ tiến bộ ngày càng tăng làm cho Tynker trở thành một trong những phương tiện tốt nhất để trẻ học lập trình.

Think and Learn Code-a-Pillar

The Think and Learn Code-a-Pillar của Fisher-Price vừa là ứng dụng vừa là đồ chơi có thể sử dụng ngoại tuyến.

Với ứng dụng,này trẻ em giải quyết các câu đố liên quan đến khái niệm cơ bản về lập trình máy tính và mã hóa. Ứng dụng được phát triển nhằm vào lứa tuổi từ 3 đến 6 tuổi.