IEC Education

Bài viết hôm nay sẽ là danh sách 5 game HTML5 open source được lấy cảm hứng từ các tựa game nổi tiếng như: Xếp gạch, Pacman, Hextris hay thậm chí là Flappy Bird. Tất cả các game này được xây dựng bằng HTML5 và Javascript. Bạn có thể thấy link để chơi thử và mã nguồn mở. Chúng tôi đã thêm vào một số game multi-player vào cuối danh sách để các bạn có thể trải nghiệm thêm. Chúc bạn đọc có những phút giây vui vẻ!

1. Hextris

Hextris là một game trí tuệ được phát triển bởi Garrett Finucane và Logan Engstrom. Từ tựa game chúng ta có thể suy đoán là game được chơi giống game xếp gạch trên nền lục giác. Bên cạnh việc chơi game này online, thì bạn có thể tải về từ iOS và Android.

2. 2048

Đây là game trở thành mốt trên mọi platform, 2048 có mã nguồn mở trên GitHub. Game này được làm bởi Gabriele Cirulli và thực chất là bản sao của nhiều loại game. Nhưng điều đó không ngăn cản 2048 trở thành một app thành công và nhiều developer cảm thấy dễ dàng để clone và xuất bản trong nhiều dạng. Cách chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần trượt các ô số khác nhau để cộng lại thành ô số 2048.

3. Browser Quest

Browser Quest là một sự tôn vinh dành cho các trò chơi điện tử cổ điển với tính năng nhiều người chơi. Trong game, bạn sẽ vào vai một chiến binh trẻ tuổi bước vào cuộc phiêu lưu với nhiều sứ mệnh quan trọng. Bạn sẽ không phải cứu công chúa như trong game Mario mà có nhiệm vụ tìm kiếm bạn bè, khám phá một thế giới nguy hiểm và phát hiện kho báu.

4. Canvas Tetris

Bạn có thể dễ dàng đoán được là Canvas Tetris là một clone của game Xếp gạch và được chơi trên nền HTML5. Game này được phát triển bởi Dionysis Zindros chỉ trong vòng 45 phút.

5. Pacman HTML5

Đây là một open source code game clone của một game cổ điển Pacman. Dale Harvey – một nhà developer đã chia sẻ kinh nghiệm và vấn đề bị vướng mắc trong quá trình phát triển game.